ข้าวผัดกิมจิ
กิมจิอีกแล้วววววว อันนี้ง่ายมั่กๆเลยแภมยังเป็นเมนูอาหารจานเดียวด้วยยยย (อิ่มแหงๆ)
ส่วนประกอบจ้า~
1.ข้าว - ข้าวสวยธรรมด๊า ธรรมดา หุงสุกๆไม่แฉะนะจ๊า
2.กิมจิ - เอาที่เพิ่งดองเสร็จมาเลยยย แต่ต้องรีดน้ำออกให้เหลือน้อยที่สุดค่ะ อาจจะสับให้ชิ้นเล็กลงก็ได้ค่ะถ้าชอบ
3.งาขาว - งาที่มีเป็นสีขาว -- --
4.เนื้อสัตว์ - จะใช้เนื้อตัวอะไรก็ได้ค่ะ แต่ห้องหั่นเป็นชิ้นเล็กๆด้วยจะยิ่งดีค่ะ
5.ไข่ - ไข่ธรรมดา ธรรมดา (จะใช้ไข่เป็ดก็ได้แล้วแต่)
6.กระเทียบ - สับละเอียดได้เท่าไหร่ยิ่งดี แต่อย่าเอาไปปั่นนะคะมันจะละเอียดเกินไป
7.น้ำมันพืช - ทำของผัดแล้วขาดสิ่งนี้ได้ไงอ่ะ
วิธีทำจ้า~
1.ตั้งกะทะไปปานกลาง โยนกระเทียมลงกะทะ (ใส่นั่นแหละค่ะโยนไม่ดีเดี๋ยวน้ำมันกระเด็น ><)
2.ใส่เนื้อสัตว์ลงไปผัดสักแป๊บนึง ตามด้วยกิมจิ แล้วก็ผัดมันเข้าไป
3.โปะข้าวตาม ปรุงรสนิดหน่อยแล้วผัดไปเติมน้ำกิมจิไป โรยงาขาวนิดหน่อยเป็นอันเรียบร้อยค่ะ (ต้องผัดเนื้อสัตว์ให้สุกด้วยนะคะ ไม่งั้นพยาธิกินแหงๆ)
4.ตักข่าวใส่จาน ทอดไข่ดาวโปะหน้าเป็นอันเสร็จเรียบร้อยพร้อมโซ้ยทันทีเจ้าค่ะ
***จะเอากิมจิมาทานเป็นกับแกล้มก็ได้อร่อยดีเหมือนกันค่ะ
กิมจิอีกแล้วววววว อันนี้ง่ายมั่กๆเลยแภมยังเป็นเมนูอาหารจานเดียวด้วยยยย (อิ่มแหงๆ)
ส่วนประกอบจ้า~
1.ข้าว - ข้าวสวยธรรมด๊า ธรรมดา หุงสุกๆไม่แฉะนะจ๊า
2.กิมจิ - เอาที่เพิ่งดองเสร็จมาเลยยย แต่ต้องรีดน้ำออกให้เหลือน้อยที่สุดค่ะ อาจจะสับให้ชิ้นเล็กลงก็ได้ค่ะถ้าชอบ
3.งาขาว - งาที่มีเป็นสีขาว -- --
4.เนื้อสัตว์ - จะใช้เนื้อตัวอะไรก็ได้ค่ะ แต่ห้องหั่นเป็นชิ้นเล็กๆด้วยจะยิ่งดีค่ะ
5.ไข่ - ไข่ธรรมดา ธรรมดา (จะใช้ไข่เป็ดก็ได้แล้วแต่)
6.กระเทียบ - สับละเอียดได้เท่าไหร่ยิ่งดี แต่อย่าเอาไปปั่นนะคะมันจะละเอียดเกินไป
7.น้ำมันพืช - ทำของผัดแล้วขาดสิ่งนี้ได้ไงอ่ะ
วิธีทำจ้า~
1.ตั้งกะทะไปปานกลาง โยนกระเทียมลงกะทะ (ใส่นั่นแหละค่ะโยนไม่ดีเดี๋ยวน้ำมันกระเด็น ><)
2.ใส่เนื้อสัตว์ลงไปผัดสักแป๊บนึง ตามด้วยกิมจิ แล้วก็ผัดมันเข้าไป
3.โปะข้าวตาม ปรุงรสนิดหน่อยแล้วผัดไปเติมน้ำกิมจิไป โรยงาขาวนิดหน่อยเป็นอันเรียบร้อยค่ะ (ต้องผัดเนื้อสัตว์ให้สุกด้วยนะคะ ไม่งั้นพยาธิกินแหงๆ)
4.ตักข่าวใส่จาน ทอดไข่ดาวโปะหน้าเป็นอันเสร็จเรียบร้อยพร้อมโซ้ยทันทีเจ้าค่ะ
***จะเอากิมจิมาทานเป็นกับแกล้มก็ได้อร่อยดีเหมือนกันค่ะ
ขอบคุณ : http://www.dek-d.com/board/view.php?id=1006439#ixzz17UnXquPF
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น