นานาสตอรี่ เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น สุขภาพที่ดีขึ้น พักผ่อนและท่องเที่ยวได้มากขึ้น
สาระที่ช่วยคุณสร้างทางเดินสู่ชีวิตที่ดียิ่งขึ้น
สร้างธุรกิจออนไลน์ แต่ไม่รู้วิชา หมอโจคือคนสำคัญที่สุดคุณต้องรีบโทรหา089-9382869
หมอโจ เจ้าของเวปดังติดอันดับ1หน้า1จากเวป17ล้าน
ดูแลคนที่เรารักตั้งแต่ตอนที่เขายังเดินได้ ดีกว่าไหม
เป็นความห่วงใย ที่ผมอยากจะบอกให้เพื่อนๆรู้ว่า หากการดูแลคนที่เรารัก หากการที่เราจะสามารถช่วยเพิ่มความสบายเวลาเดิน อย่ารอจนเข่าเสื่อมมากๆแล้วค่อยมาดูแล มันอาจจะสายเกินไป อ่านบทความดีๆเรื่องการดูแลสุขภาพข้อเข่าจากที่นี่
การดูแลอาการข้อเข่าเสื่อม
วันอังคารที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2553
เส้นก๋วยเตี๋ยวเกาหลี มันเป็นยังไงหนอ
ก๋วยเตี๋ยวเกาหลี
คล้ายก๋วยเตี๋ยวญี่ปุ่น แต่มีเอกลักษณ์เกาหลีที่น่าทึ่ง
ไม่ต้องสงสัยเลยว่าครัวเกาหลี ซึ่งอยู่ในกลุ่มวัฒนธรรมเอเชียตะวันออกเดียวกันกับครัวจีน และครัวญี่ปุ่น จะโดดเด่นด้านก๋วยเตี๊ยวหรืออาหารเส้น ด้วยเครื่องปรุงก๋วยเตี๊ยวส่วนใหญ่ จะคล้ายของญี่ปุ่น แต่มีลักษณะเฉพาะตัว การทดแทนด้วยซอสของญี่ปุ่นอาจเป็นไปได้ แต่ต้องเสียสละรสชาติแท้ๆแบบเกาหลีไป ตัวอย่างเช่น เส้น แนงเมียน (naengmyun) แม้จะทดแทนด้วยเส้นโซบะได้ เพราะทำจากบักวีตเหมือนกัน แต่แนงเมียนยังผสมด้วยแป้งมันฝรั่ง ขณะที่เส้นโซบะผสมด้วยแป้งสาลี ทำให้ราคาแพงเกินไป และหาซื้อยากกว่าเส้นโซเมียน (somyun) ก็คล้ายเส้นโซเม็งของญี่ปุ่น แต่ขนาดดเล็กกว่าปานเส้นผม วุ้นเส้นเกาหลี หรือดางเมียน (dangmyun) ต่างจากวุ้นเส้นทั่วไปเพราะทำจากแป้งมันเทศแทนที่จะเป็นถั่วเขียว และเส้นขนาดใหญ่กว่า
แม้ก๋วยเตี๋ยวเกาหลีจะมีทั้งก๋วยเตี๋ยวน้ำและก๋วยเตี๊ยวเย็นให้เลือก แต่ก๋วยเตี๊ยวเย็นดูจะโดดเด่นกว่า โดยมีทั้งก๋วยเตี๊ยวเย็นแบบน้ำ และแบบน้ำขลุกขลิก (เราเรียก๋วยเตี๊ยวคลุก) ตัวอย่างก๋วยเตี๊ยวน้ำแบบเย็นคือ mool naengmyun ก๋วยเตี๊ยวเย็นแบบคลุก คือ bibimmyun ส่วนเกี๊ยวเกาหลี หรือ mandu ก็มีเอกลักษณ์โดดเด่นที่เป็นไส้เนื้อหรือหากเป็นเกี๋ยวน้ำ (mandukuk) ก็เป็นน้ำซุปเนื้อเป็นหลัก
อ่านต่อ :
http://www.dek-d.com/board/view.php?id=1006439#ixzz17UnxBTk8
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
สมัครสมาชิกข้อมูลเชิงลึกด้วย email
Enter your email address:
Delivered by
FeedBurner
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น