อาหาร 10 ชนิด พิชิตโรค
1. ซอสมะเขือเทศ จะอุดมไปด้วยสารไลโคฟีน ที่สรรพคุณในการป้องกันโรคหัวใจ และชะลอการเสื่อมของเซลล์
2. กระเทียม มีสารที่มีคุณค่า 2 ชนิด คือ อัลลิซิน และไดอะลิส ทำหน้าที่ลดโคเรสเตอรอล ความดันเลือด และป้องกันเลือดจับตัวเป็นก้อน
3. มันเทศ อุดมไปด้วยวิตามินเอ ช่วยให้ผิวพรรณสดใส และยังมีวิตามินซี ซึ่งเป็นอนุมูลอิสระ ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจตีบอีกด้วย
4. หอมหัวใหญ่ มีสารเซเคอร์ทีน ช่วยป้องกันโรคภูมิแพ้ เพิ่มภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย
5. จมูกข้าวสาลี มีสารสังกะสีมาก ช่วยขจัดสิวได้ หากเติมลงไปในโยเกิร์ตหรือธัญพืชอบกรอบในมื้อเช้า จะช่วนให้ผิวหน้าผ่องใส
6. ถั่วดำ มีรายงานวิจัยระบุว่า มีสารต้านโรคโลหิตจาง และยังมีวิตามินบี และโปรตีน
7. บลอกโคลี ดอกตูมจะมีสารป้องกันมะเร็ง มากกว่าต้นแก่ถึง 30 – 50 เท่า
8. สตอร์เบอร์รี่ เป็นผลไม้ที่ดีที่สุดในการกำจัดสารอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคมะเร็ง และยังให้พลังงานต่ำ แถมมีวิตามินซีสูงอีกด้วย
9. โยเกิร์ต พบว่า แล็กโทบาซิลลัสในโยเกิร์ต จะกระตุ้นให้ร่างกายสร้างสารการติดเชื้อในช่องคลอดของผู้หญิง และยังช่วยลดอาการอ่อนเพลีย
10. ถั่วเหลือง นอกจากจะมีสารต้านโรคมะเร็งเต้านมแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งมดลูกด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น